Xử lý khí thải xưởng sản xuất đồ nội thất bằng phương pháp nào?

Đồ nội thất là loại thiết bị không thể thiếu để con người duy trì cuộc sống bình thường, tham gia sản xuất và thực hiện các hoạt động xã hội. Đồ nội thất cũng không ngừng phát triển và đổi mới theo bước chân của thời đại. Ngày nay có rất nhiều chủng loại, chất liệu khác nhau, chủng loại hoàn chỉnh và công dụng khác nhau.

Nội thất bao gồm bốn yếu tố: vật liệu, kết cấu, hình thức và công năng. Công năng là tiền thân và là động lực phát triển của nội thất; bốn yếu tố này có quan hệ qua lại và hạn chế lẫn nhau. Bởi vì đồ nội thất được thiết kế và sản xuất nhằm đáp ứng những nhu cầu vật chất và mục đích sử dụng nhất định của con người nên đồ nội thất còn có yếu tố về chất liệu và hình thức.

Lượng khí thải sinh ra và tác động đến sức khỏe con người nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ

Dữ liệu tháng 12 năm 2014 của Chỉ số bùng nổ nhà ở vật liệu xây dựng quốc gia (BHI) do Hiệp hội dòng vật liệu xây dựng Trung Quốc phối hợp công bố đã được công bố. Dữ liệu tháng 12 là 105,86, giảm 1,25 điểm so với tháng trước và so với cùng kỳ năm trước. tăng 4,00 điểm. Dữ liệu từ “Báo cáo phân tích kế hoạch chiến lược đầu tư và dự báo nhu cầu thị trường ngành nội thất Trung Quốc” cho thấy doanh thu của các cửa hàng vật liệu xây dựng và trang trí nội thất trên quy mô được chỉ định trên toàn quốc là 109,27 tỷ nhân dân tệ vào tháng 12 năm ngoái, giảm 0,18% so với tháng trước và giảm 0,18% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu tích lũy năm 2014 là 1,20621 tỷ nhân dân tệ, giảm 3,70% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho đến nay, xu hướng BHI trong suốt cả năm đã lộ rõ. Kết quả hoạt động của ngành vật liệu xây dựng và trang trí nội thất gia đình năm 2014 về cơ bản thấp hơn so với năm 2013 và điểm yếu là rõ ràng.

  1. Khí thải

Khí thải từ sản xuất đồ nội thất chủ yếu bao gồm khí thải lò hơi, xylene và các khí thải hữu cơ khác được tạo ra bởi quá trình sơn và bụi tạo ra từ quá trình cưa, làm mộng và các quá trình khác. Khí thải lò hơi được xử lý bằng thiết bị loại bỏ bụi màng nước và khí thải đã xử lý được thải qua ống khói cao 30 mét. Bụi sẽ được tạo ra trong quá trình bào, bào bốn mặt, cưa, cắt chính xác, mài và các quá trình khác. Xử lý qua ống thu bụi sau + buồng lắng.

  2. Nước thải

Nước thải của dự án chủ yếu đến từ nước thải loại bỏ bụi từ phòng lò hơi, nước thải từ phun rèm nước và nước thải sinh hoạt. Nước thải loại bỏ bụi lò hơi được tái sử dụng sau khi lắng nhưng không cần thải ra. Nước phun rèm nước được tái chế và sử dụng nhưng không cần thải ra ngoài. Nước thải sinh hoạt được xử lý bằng thiết bị xử lý sinh hóa tích hợp, sau đó thải ra sông thông qua mạng lưới đường ống nước thải.

  3. Tiếng ồn

Nguồn ồn của sản xuất đồ nội thất chủ yếu đến từ hoạt động của máy cắt panel, máy khoan, máy bào, máy chà nhám… Bằng cách tối ưu hóa bố cục tổng thể, bố trí hợp lý các thiết bị có độ ồn cao, lựa chọn thiết bị có độ ồn thấp và thực hiện các biện pháp giảm tiếng ồn hiệu quả, tác động của tiếng ồn đến môi trường xung quanh sẽ giảm đi một cách hiệu quả.

  4. Chất thải rắn

Chất thải rắn từ sản xuất đồ nội thất chủ yếu bao gồm phế liệu, bụi trong máy hút bụi, xỉ sơn, thùng đựng rác thải và rác thải sinh hoạt. Chất thải rắn được bán dưới dạng chất thải mang đi. Xỉ sơn và thùng đóng gói chất thải là chất thải nguy hại (chất thải sơn và thuốc nhuộm HW12 cần được lưu giữ tạm thời và bàn giao cho các đơn vị có đủ năng lực liên quan để xử lý. Rác thải sinh hoạt được thu gom kịp thời và đưa đến trạm xử lý rác để xử lý cùng với rác thải đô thị.

Không chỉ gây ô nhiễm nước, chất thải rắn từ xưởng sản xuất đồ gỗ cũng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Công nghệ AOP để xử lý khí thải từ sản xuất đồ nội thất và sản phẩm gỗ. Sau khi gốc hydroxyl phản ứng với chất hữu cơ trong khử trùng, khử trùng, khử mùi, sản phẩm tự nhiên cuối cùng của chúng là CO2, H2O và axit cacboxylic vô hại. Chất xúc tác oxy hóa là một oxit kim loại quý. Dưới tác dụng của chất xúc tác, chất oxy hóa tạo ra các gốc hydroxyl oxy hóa cực mạnh (OH). Các gốc này có thể phân hủy hầu hết các chất hữu cơ và chuyển đổi hydro (H) và carbon (C) có trong nó. bị oxy hóa thành nước và carbon dioxide. Ngoại trừ tiêu thụ điện và nước, không tiêu thụ nguyên liệu thô nào khác, không gây ô nhiễm thứ cấp và không cần xử lý thứ cấp.

Thích hợp cho khí thải từ quá trình sản xuất công nghiệp nhẹ, in và nhuộm, xử lý khí thải dược phẩm, xử lý khí thải nhà máy dược phẩm, xử lý khí thải nhà máy dược phẩm, thép, máy móc, xử lý khí thải in ấn, xử lý khí thải phun sơn, chất thải nhà máy điện tử xử lý khí, thiết bị đo đạc, xử lý khí thải nhà máy mạ điện và các bộ phận công nghiệp khác Xử lý khí thải hữu cơ như xử lý khí thải benzen, xử lý khí thải toluene, xử lý khí thải xylene, xử lý khí thải etyl axetat, xử lý khí thải axeton butanone và các chất thải hữu cơ khác xử lý khí; axit sulfuric, axit nitric, axit clohydric, axit flohydric và các loại khí thải khác và oxit lưu huỳnh (SOx), oxit nitơ (NOx), oxit cacbon (CO, CO2), xyanua (HCN) và các khí axit và kiềm khác, sử dụng thiết bị xử lý khí thải công nghiệp Kerun, có thể đạt được hiệu quả xử lý khí thải thỏa đáng.

Công nghệ AOP cải thiện hiệu quả chất lượng khí thải tại các xưởng sản xuất đồ gỗ

Thiết bị bảo vệ môi trường Inca nhấn mạnh việc kiểm tra tại chỗ: đến các nhà máy và xưởng để kiểm tra hiện trạng khí thải và dựa trên quy trình sản xuất của nhà máy, phân tích thành phần nguồn và lượng khí thải sản xuất cũng như hàm lượng đặc tính của các chất khác nhau trong khí thải và xây dựng phương án. Nó phù hợp hơn với điều kiện địa phương, được xử lý theo từng trường hợp cụ thể và có mục tiêu cao, đồng thời cố gắng giảm chi phí vận hành xử lý khí thải và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của thiết bị xử lý khí thải công nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật, kỹ thuật chuyên nghiệp thực hiện lắp đặt và chạy thử các dự án chìa khóa trao tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *