Phương pháp xử lý khí thải dạng hạt ngành nhựa

Sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất hạt nhựa đã gây ra tác hại lớn cho môi trường và con người xung quanh. Do đó, việc kiểm soát khí thải và nước thải của ngành sản xuất hạt nhựa là cần thiết. Có nhiều giải pháp khác nhau được đưa ra để loại bỏ các hạt sinh ra trong quá trình sản xuất nhựa trong đó, công nghệ LTAOP là một trong những công nghệ mới, đang được ứng dụng rộng rãi.

Không chỉ gây ô nhiễm trong và sau quá trình sử dụng, sản phẩm làm từ nhựa còn để lại ảnh hưởng cho môi trường trong quá trình sản xuất

Các chất gây ô nhiễm khí thải của máy tạo hạt nhựa và mối nguy hiểm của chúng

Các chất gây ô nhiễm chính gây ra tình trạng ô nhiễm tại các nhà máy nhựa cũng như môi trường xung quanh gồm: Khói nhựa màu trắng; mùi keo hăng…

  • Khói nhựa: Các hạt bụi dạng khói được hình thành từ nguyên liệu thô dạng bột hoặc nhựa rắn dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Chúng có màu trắng, dễ hấp phụ trên người hoặc vật dụng khi tiếp xúc. Ngoài ra, chúng còn chứa các chất tiềm ẩn gây ung thư và gây ô nhiễm môi trường.
  • Mùi keo khó chịu: Nó cũng được hình thành bởi nguyên liệu nhựa dạng bột hoặc rắn dưới tác dụng của nhiệt độ cao. Nó không màu, gây khó chịu và không thể quan sát được bằng mắt thường. Nó có thể dễ dàng khuếch tán vào khí quyển theo luồng không khí và có thể. đi qua cơ thể con người Hít thở hoặc tác động trực tiếp vào cơ thể con người sẽ gây tổn thương cho hệ hô hấp, máu, tim, niêm mạc, mắt, dây thần kinh, v.v. Khi nồng độ quá cao sẽ gây ngạt thở và trực tiếp làm hại cơ thể con người.

Công nghệ LTAOP xử lý khí thải ngành nhựa

Công nghệ LTAOP được ứng dụng để xử lý khí thải máy tạo hạt Sau khi các gốc hydroxyl phản ứng với chất hữu cơ trong quá trình khử trùng, khử trùng, khử mùi, sản phẩm cuối cùng là CO2, H2O và axit cacboxylic vô hại. Chất xúc tác oxy hóa là một oxit kim loại quý. Dưới tác dụng của chất xúc tác, chất oxy hóa tạo ra các gốc hydroxyl oxy hóa cực mạnh (OH). Các gốc này có thể phân hủy hầu hết các chất hữu cơ và chuyển đổi hydro (H) và carbon (C) có trong nó. bị oxy hóa thành nước và carbon dioxide. Ngoại trừ tiêu thụ điện và nước, không tiêu thụ nguyên liệu thô nào khác, không gây ô nhiễm thứ cấp và không cần xử lý thứ cấp.

Nghiên cứu và phát triển độc quyền hệ thống xử lý khí thải máy tạo hạt công nghệ oxy hóa tiên tiến LTAOP chủ yếu được sử dụng để xử lý khí thải và khói thải phát sinh trong quá trình tái chế nhựa thải. Nó giúp giảm đáng kể lượng khí thải và khói thải trong quá trình sản xuất tái chế hạt, và làm giảm sự xuất hiện của mùi. Công nghệ này là một bước tiến lớn để các máy tạo hạt nhựa đi theo con đường thân thiện với môi trường. Sự xuất hiện của nó chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành tái chế nhựa!

Công nghệ LTAOP mở ra hướng đi mới trong việc xử lý khí thải ngành nhựa

Hệ thống xử lý khói thải chủ yếu sử dụng kết hợp làm mát bằng nước, hấp phụ chân không, hấp phụ, lọc và các công nghệ khác để xử lý khí thải trong quá trình tái chế và tạo hạt nhựa. Quy trình xử lý cụ thể là: hút khí thải thải ra từ lỗ xả của máy tạo hạt vào hệ thống xử lý khí thải qua đường ống. Đơn giản, dễ lắp đặt, chi phí thấp và nhiều ưu điểm khác nên được đa số người dùng ưa chuộng. Giải quyết cơ bản khí thải, mùi hôi.

Thích hợp cho khí thải trong quá trình sản xuất công nghiệp nhẹ, in và nhuộm, xử lý khí thải dược phẩm, xử lý khí thải nhà máy dược phẩm, xử lý khí thải nhà máy dược phẩm, thép, máy móc, xử lý khí thải in ấn, xử lý khí thải tàu thủy, khí thải nhà máy điện tử xử lý, thiết bị đo đạc, xử lý khí thải nhà máy mạ điện và các lĩnh vực công nghiệp khác Xử lý khí thải hữu cơ như xử lý khí thải benzen, xử lý khí thải toluene, xử lý khí thải xylene, xử lý khí thải etyl axetat, xử lý khí thải axeton butanone và khí thải hữu cơ khác xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *