Xử lý khí thải nhà máy thép

Ống thép không chỉ được sử dụng để vận chuyển chất lỏng và chất rắn dạng bột, trao đổi nhiệt năng mà còn để sản xuất các bộ phận cơ khí và thùng chứa. Sử dụng ống thép để sản xuất lưới kết cấu tòa nhà, cột trụ và giá đỡ cơ khí có thể giảm trọng lượng, tiết kiệm 20 đến 40% kim loại và cho phép xây dựng cơ giới hóa giống như nhà máy. Sử dụng ống thép để sản xuất cầu đường không chỉ tiết kiệm thép, đơn giản hóa việc thi công mà còn giảm đáng kể diện tích lớp phủ bảo vệ, tiết kiệm chi phí đầu tư và bảo trì.

Thành phần có trong khí thải nhà máy thép rất phức tạp, ngoài bụi kim loại, chúng còn chứa các hợp chất độc hại

Phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm trong thời gian thi công các dự án sản xuất, gia công ống thép là điều cần thiết. Thời gian thi công và việc sử dụng máy móc thi công phải được bố trí hợp lý, không được sử dụng các thiết bị có độ ồn cao như máy đóng cọc vào ban đêm, đồng thời phải thực hiện cẩn thận các biện pháp phòng chống bụi để giảm thiểu tác động của bụi môi trường. Trong thời gian thi công, nước thải sẽ được xử lý thông qua bể thu gom tạm thời, buồng chứa sạn và các công trình xử lý đơn giản khác và tái sử dụng tại công trường.

Phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm nước thải trong các dự án sản xuất, gia công ống thép. Mạng lưới đường ống thoát nước của nhà máy sẽ được xây dựng theo nguyên tắc “tách nước sạch và nước thải, chuyển hướng mưa và nước thải”. Dự án không tạo ra nước thải sản xuất và nước thải thải ra chủ yếu là nước thải sinh hoạt. Sau khi được xử lý bằng “thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tích hợp dưới lòng đất”, nước thải sinh hoạt đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn và được thải vào đường ống nước thải từ mạng lưới đường ống thoát nước.

Phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm khí thải từ các dự án sản xuất, chế biến ống thép cần áp dụng kết hợp nhiều phương pháp. Khí thải hàn ống thép được xử lý bằng máy hút bụi túi và thải ra từ ống xả 15m. Dự án này được trang bị hai lò ủ, sử dụng khí đốt tự nhiên làm nhiên liệu. Khí thải được xử lý bằng cách loại bỏ bụi túi và thải ra từ ống xả dài 15m được lọc sạch bằng máy lọc khói. mái nhà thông qua một ống khói đặc biệt. Các doanh nghiệp nên áp dụng quy trình và thiết bị sản xuất tiên tiến với hiệu suất đóng gói tốt, thực hiện các biện pháp hiệu quả để tăng cường quản lý khí thải không có tổ chức, tăng cường hiệu quả loại bỏ các thiết bị lọc, tăng cường phủ xanh và các biện pháp khác để giảm tác động của khí thải không có tổ chức trên các làng xung quanh.

Sương axit thường dùng để chỉ các chất có tính axit ở dạng sương mù. Các hạt sương axit trong không khí rất nhỏ, nhỏ hơn các hạt sương nước và ẩm hơn khói. Kích thước hạt là 0,1 ~ 10 μm. Nó là một chất nằm giữa khói và sương nước, và có tương đối. độ ẩm cao, có tính ăn mòn mạnh. Chúng bao gồm sương mù axit được hình thành bởi các axit vô cơ như axit sulfuric, axit nitric và axit clohydric và các axit hữu cơ như axit formic, axit axetic và axit propionic.

Phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm chất thải rắn trong các dự án sản xuất, gia công ống thép. Các biện pháp thu gom, xử lý đã phân loại và sử dụng toàn diện chất thải rắn phải được thực hiện một cách tận tâm theo nguyên tắc xử lý “tái chế, giảm thiểu và vô hại”. Chất thải rắn thông thường của dự án chủ yếu bao gồm phế liệu trong quá trình sản xuất, sản phẩm không đạt tiêu chuẩn đã được kiểm tra và bụi được thu gom bởi máy hút bụi; chất thải nguy hại chủ yếu bao gồm dầu thải phát sinh trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng cơ khí, chất thải cắt kim loại (sau khi pha loãng) do thiết bị thu gom phát sinh. máy cắt, vv. Rác thải sinh hoạt. Các phế liệu, sản phẩm không đạt chất lượng phát sinh trong quá trình sản xuất ống thép đều được nhà sản xuất tái chế; lượng rác thải sinh hoạt phát sinh là 58,2t/năm và các thùng rác được bố trí tại khu vực nhà máy sau khi thu gom tập trung, bộ phận vệ sinh môi trường. sẽ xử lý thống nhất; bụi được thu gom bởi máy hút bụi túi, bán cho các nhà máy sản xuất gạch làm nguyên liệu sản xuất; chất thải cắt kim loại (HW09) và dầu bôi trơn cơ khí (HWO8) của dự án được thu gom vào thùng cố định và bàn giao. chuyển đến các đơn vị đủ tiêu chuẩn để xử lý. Tất cả các loại chất thải rắn trong khu vực nhà máy phải được thu gom và lưu trữ theo phân loại.

Phòng ngừa và kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn môi trường tại các dự án sản xuất, gia công ống thép. Bố trí chung cần được tối ưu hóa, đồng thời bố trí hợp lý các thiết bị có độ ồn cao như bộ phận hoàn thiện cán nguội, bộ ống hàn, máy làm thẳng ống chính xác, máy phát điện diesel, quạt, v.v. nên được lựa chọn và áp dụng các biện pháp giảm tiếng ồn, hấp thụ âm thanh và cách âm để giảm tiếng ồn.

Tiêu chuẩn hóa cửa xả nước thải cho các dự án sản xuất và gia công ống thép. Thiết lập các cửa xả chất ô nhiễm đạt tiêu chuẩn theo quy định quốc gia có liên quan và treo biển hiệu. Và thiết lập các cổng lấy mẫu giám sát theo quy định.

Công nghệ AOP được đánh giá mang đến hiệu quả cao trong xử lý khí thải công nghiệp

Công nghệ AOP được áp dụng để xử lý khí thải từ các dự án sản xuất và gia công ống thép. Sau khi gốc hydroxyl phản ứng với chất hữu cơ trong quá trình khử trùng, khử trùng, khử mùi, sản phẩm cuối cùng là CO2, H2O và axit cacboxylic vô hại. Chất xúc tác oxy hóa là một oxit kim loại quý. Dưới tác dụng của chất xúc tác, chất oxy hóa tạo ra các gốc hydroxyl oxy hóa cực mạnh (OH). Các gốc này có thể phân hủy hầu hết các chất hữu cơ và chuyển đổi hydro (H) và carbon (C) có trong nó. bị oxy hóa thành nước và carbon dioxide. Ngoại trừ tiêu thụ điện và nước, không tiêu thụ nguyên liệu thô nào khác, không gây ô nhiễm thứ cấp và không cần xử lý thứ cấp.

Công nghệ này thích hợp cho khí thải trong quá trình sản xuất công nghiệp nhẹ, in và nhuộm, xử lý khí thải dược phẩm, xử lý khí thải nhà máy dược phẩm, xử lý khí thải nhà máy dược phẩm, thép, máy móc, xử lý khí thải in ấn, xử lý khí thải phun sơn, chất thải nhà máy điện tử xử lý khí, dụng cụ, xử lý khí thải nhà máy mạ điện và các lĩnh vực công nghiệp khác Xử lý khí thải hữu cơ như xử lý khí thải benzen, xử lý khí thải toluene, xử lý khí thải xylene, xử lý khí thải etyl axetat, xử lý khí thải axeton butanone và các chất thải hữu cơ khác xử lý khí; axit sulfuric, axit nitric, axit clohydric, axit flohydric và các loại khí thải khác và oxit lưu huỳnh (SOx), oxit nitơ (NOx), oxit cacbon (CO, CO2), xyanua (HCN) và các khí axit và kiềm khác.

Các khí độc hại chính có thể được xử lý là sương mù axit (H2SO1), khí hydro clorua (HCl) và khí hydro florua (HF), sương mù axit cromic (CrO3), khí hydro xyanua (HCN), hydro sunfua (H2S) và amoniac (NH3), hơi kiềm và các loại khí hòa tan trong nước khác, natri hydroxit được sử dụng làm chất lỏng trung hòa hấp thụ, nồng độ dung dịch là 2-6% và hiệu suất tinh chế trên 95%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *