Máy lọc khói dầu loại nào tốt?

Máy lọc khói dầu là thiết bị có thể loại bỏ khói dầu nhà bếp một cách hiệu quả. Bộ lọc và phản ứng hóa học bên trong thiết bị lọc được thực hiện để lọc, phân hủy mùi hôi và các chất có hại trong khói dầu, từ đó đạt được hiệu quả lọc không khí tốt nhất. Và việc sử dụng máy lọc khói dầu cũng có thể cải thiện hiệu quả và đáng kể chất lượng không khí trong nhà, giảm đáng kể tác hại cho cơ thể con người do nướng, chiên và các hoạt động khác. Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng máy lọc khói dầu khác nhau, người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu, điều kiện kinh tế cũng như vấn đề thực tế tại không gian bếp.

Các loại máy lọc khói dầu

Trên thị trường vẫn còn rất nhiều loại máy lọc khói dầu, thông thường có thể chia thành ba loại: treo tường, treo trần và thiết bị nâng cấp. Máy lọc khói dầu treo tường thường được lắp đặt trên tường bếp và cũng có thể tận dụng tối đa không gian. Máy lọc khói dầu treo trần có thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt thuận tiện hơn, thường được đặt trên trần nhà và tiêu thụ điện năng thấp. Máy lọc khói dầu nâng cấp là hệ thống kết hợp nhiều máy thực hiện các đường ống chung, phù hợp cho các khách sạn lớn và nhà bếp thương mại.

Đối với các gia đình, việc sử dụng máy lọc khói dầu treo tường hoặc treo trần truyền thống sẽ phù hợp hơn. Hai loại máy lọc khói dầu này tương đối linh hoạt, có thể lựa chọn cùng một mẫu mã tùy theo phong cách trang trí, đặc điểm và quy mô không gian của cùng một căn bếp. Đồng thời, giá thành của máy lọc khói dầu treo tường, treo trần cũng tương đối phải chăng, tiết kiệm hơn cho gia đình.

Máy lọc khói dầu treo tường là mẫu máy phổ biến nhất, có thể sử dụng cho bếp gia đình và bếp thương mại

Cách chọn máy lọc khói dầu

Khi lựa chọn máy lọc khói dầu, người dùng cần quan tâm đến các yếu tố sau:

  • Hiệu quả lọc tốt: Hiệu quả lọc tốt của máy lọc khói dầu là một trong những chỉ số quan trọng nhất có thể được lựa chọn. Cần đặc biệt chú ý đến những nguyên nhân chính tạo nên hiệu quả thanh lọc tốt của máy lọc: lọc khói dầu, khử mùi hôi, v.v. Do đó, rất khó để lọc sạch hoàn toàn bụi, phấn hoa, … trong không khí.
  • Công suất: Cùng một mẫu máy lọc khói dầu có công suất khác nhau, công suất càng cao thì hiệu quả lọc khí càng tốt nhưng điện năng tiêu thụ càng lớn. Đối với gia đình và người dùng, thông thường nên chọn model có nguồn điện tương đối ổn định.
  • Độ ồn: Trong quá trình sử dụng, máy lọc khói dầu sẽ phát ra một lượng tiếng ồn nhất định, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến độ ồn của máy lọc khói dầu, cố gắng tránh và chọn loại máy có ít tiếng ồn hơn.
  • Vật liệu lọc: Bộ lọc là một phần không thể thiếu để đánh giá cao tác dụng lọc khói dầu, các bộ lọc cùng một loại vật liệu có mức độ hiệu quả và độ bền khác nhau. Cần chọn model có chất liệu tốt hơn, hiệu quả lọc tốt hơn và dễ dàng vệ sinh.

Tóm lại, để có thể chọn một chiếc máy lọc khói dầu rất phù hợp, khi chọn mua máy lọc khói dầu cần xem xét kỹ nhu cầu sử dụng thực tế và ngân sách, tổng hợp thông tin cần xem xét các yếu tố như hiệu quả lọc tốt, công suất, độ ồn,… Bạn có thể chọn loại có hiệu suất hoạt động tương đối ổn định và hoạt động tốt, thích ứng với hoàn cảnh thực tế, chỉ có máy lọc khói dầu trong một số điều kiện nhất định mới thực sự đạt được mục đích thanh lọc môi trường trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *