Hướng dẫn lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp đúng cách

Máy lọc tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý khói bếp ngày nay, đặc biệt là bếp thương mại/ bếp công nghiệp. Để đạt được hiệu quả xử lý tốt nhất, hệ thống xử lý khói bếp lọc tĩnh điện cần được lắp đặt đúng cách, đúng kỹ thuật, đúng thông số và vận hành/ kiểm soát bởi kỹ thuật viên có chuyên môn. Những thông tin dưới đây cung cấp kiến thức liên quan đến việc lắp đặt thiết bị xử lý khói bếp công nghệ tĩnh điện.

Những điều cần quan tâm trước khi lắp đặt hệ thống xử lý khói bếp

 • Đánh giá đúng nguồn tạo ra khói dầu và lựa chọn phương pháp loại bỏ nó
 • Đặt ra yêu cầu về hiệu quả xử lý khói, mùi cũng như các vấn đề xung quanh tiếng ồn, kích thước, độ khó khi vận hành, …
 • Cần xem xét đầy đủ các chi phí vận hành, chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng
 • Các vấn đề an toàn cháy nổ cần được xem xét trong kỹ thuật hệ thống tổng thể
 • Công suất xử lý kỹ thuật của các cơ sở lọc khói dầu cần được xem xét đầy đủ
 • Hệ thống lọc khói tổng thể cần được xem xét để đáp ứng các yêu cầu nâng cấp trong 10 năm tới và không có đầu tư thứ cấp

Tính toán lượng khí thải khói nấu ăn

Theo đặc điểm kỹ thuật thiết kế của tiêu chuẩn thông gió nhà bếp, máy hút mùi khói cần được lắp đặt phía trên dụng cụ nấu ăn, và thể tích khí thải khói của dự án thông gió cần được thiết kế theo tốc độ gió của phần máy hút khói ≥0,6m / s với công thức: Q = 3600V · S

Trong đó:

 • Q là thể tích khí thải khói – m³ / h
 • V là tốc độ gió mặt cắt ngang – m / s
 • S là phần thu khói – ㎡
 • Tốc độ gió mặt cắt ngang được thiết kế theo 0,6, nghĩa là thể tích khí thải khói trên một mét vuông của phần hút khói là Q = 3600×0,6×1 = 2160 m³ / h

Mục tiêu xử lý khói và yêu cầu phát thải

Mục tiêu xử lý khói

Cửa xả khí thải đáp ứng các yêu cầu phát thải của “Tiêu chuẩn phát thải khói công nghiệp dịch vụ ăn uống” để đạt được mức xả tiêu chuẩn; nồng độ phát thải tối đa cho phép của khói dầu và hiệu quả loại bỏ tối thiểu của cơ sở lọc khói dầu của cơ sở phục vụ ăn uống:

Tỉ lệ Nhỏ nhất Trung bình Lớn nhất
Nồng độ phát thải tối đa cho phép (mg/m3) 2.0
Hiệu suất lọi bỏ tối thiểu của các thiết bị thanh lọc (%) 60 70 85

Yêu cầu phát thải khói

Theo thể tích không khí định mức, hiệu quả lọc của thiết bị lọc khói được yêu cầu cao hơn 95%. Trong các khu dân cư đô thị và khu thương mại, các yêu cầu về khí thải đối với khói phục vụ thường đòi hỏi khắt khe hơn, và ống dẫn khí và quạt không thể được lắp đặt trên các bức tường bên ngoài của các tòa nhà. Nó chỉ có thể được phát ra ở độ cao thấp. Ngay cả khi phát thải khói đáp ứng các yêu cầu phát thải của “Tiêu chuẩn khí thải khói nấu ăn”, vẫn có những khiếu nại do khói làm phiền người dân, do đó hiệu quả lọc của thiết bị lọc khói tương đối cao và hiệu quả thanh lọc cần đạt hơn 95% dưới thể tích không khí định mức.

Thiết kế hệ thống xử lý khói bếp

Có nhiều cách lắp đặt khác nhau dành cho hệ thống xử lý khói bếp công nghệ tĩnh điện. Tùy theo điều kiện thực tế về không gian, yêu cầu của doanh nghiệp mà máy lọc tĩnh điện được thiết kế lắp đặt phù hợp. Chúng có thể được treo trên trần, lắp ở ngoài trời hoặc nhiều khu vực khác với điều kiện duy nhất là hiệu quả tối đa. Dưới đây là gợi ý về cách lắp thiết bị lọc tĩnh điện xử lý khói bếp.

Xử lý khói bếp với máy lọc tĩnh điện

Xử lý khói bếp với máy lọc tĩnh điện kết hợp UV và TiO2

Máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp có thể lắp ngoài trời hoặc trong nhà

Giới thiệu về máy lọc tĩnh điện xử lý khói bếp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý khói bếp lọc tĩnh điện là khói dầu đi vào thiết bị hệ thống lọc bị loại bỏ một phần bởi các tấm lọc thô. Sau đó, khói dầu đi vào buồng lọc tĩnh điện. Bộ phận cấu trúc plasma cho phép một lượng lớn plasma được giải phóng do phóng điện xung điện áp cao, do đó các hạt khói dầu vừa và nhỏ có thể bị phân hủy trong một thời gian rất ngắn. Sau khi lọc hai giai đoạn, các hạt khói dầu mịn thoát ra cuối cùng đi vào bộ phận cấu trúc điện trường tổ ong của thiết bị làm sạch tự động robot tích hợp, và được robot tích hợp tự động làm sạch và thu thập thông qua tĩnh điện và hấp phụ sàng phân tử, và cuối cùng đạt được kết quả như mong muốn.

So với các phương pháp xử lý khói bếp khác, hệ thống lọc tĩnh điện xử lý khói bếp đạt được các ưu điểm sau:

 • Xử lý chất thải qua nhiều giai đoạn từ đó loại bỏ tối đa dầu và bụi cũng như phân tử gây mùi: Thu gom→ thanh lọc→ khử mùi → vận chuyển khói dầu.
 • Thiết kế chống cháy đặc biệt độc đáo, vòi phun nguyên tử hiệu quả cao phun, làm mát, phòng cháy chữa cháy, đường ống và quạt không thu gom dầu, loại bỏ các nguy cơ hỏa hoạn nghiêm trọng do một số lượng lớn vết dầu bám vào đường ống và quạt.
 • Tự động làm sạch thiết bị, khoảng thời gian làm việc 10 giờ, thoát nước thủ công, cấp nước tự động và bổ sung tác nhân hoạt động trung bình kép.
 • Công nghệ vòi phun nguyên tử rửa ngược hiệu quả, khẩu độ lớn không dễ bị chặn. Dòng nước sương mù hình quạt được bao phủ bởi không có góc chết, do đó tầng phản ứng ở tất cả các cấp luôn được giữ ở trạng thái khởi tạo.
 • Việc sử dụng hệ thống bảo vệ điều khiển điện tử tiên tiến, bộ bảo vệ nhiệt có thể phục hồi, để tối đa hóa sự ổn định, an toàn và tuổi thọ của thiết bị.
 • Cơ học chất lỏng thiết kế cấu hình ống dẫn khí, điều khiển thông minh, hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải.
 • Cấu trúc ngăn kéo đường ray dẫn hướng thực hiện cài đặt, tháo gỡ và làm sạch hướng dẫn nhanh chóng
 • Tỷ lệ loại bỏ khói luôn đạt hơn 96% và nồng độ phát thải khói có thể nhỏ hơn 1,0mg / m3, đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn và không có đầu tư thứ cấp để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn khí thải được đáp ứng trong một thời gian dài.
 • Máy phát plasma là phóng điện xung điện áp cao và mật độ phóng điện trong diện tích đơn vị gấp 1500 lần so với phóng điện corona của công nghệ tương tự và toàn bộ diện tích mặt cắt phóng điện là 150.000 lần. Nó có thể phân hủy các phân tử ô nhiễm trong một thời gian rất ngắn. Và các phản ứng tiếp theo khác nhau xảy ra để đạt được mục đích làm suy giảm các chất ô nhiễm.
 • Thân máy bay có quạt riêng, để khí thải của khói dầu không bị cản trở và đảm bảo lực hút của mui xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *